Bóng đá TIP- TIP bóng đá Free, TIP VIP uy tín
Thứ Tư, 18/10/2017

Không chuẩn bị kỹ, đừng mơ cú đúp tại Anh

Cập nhập: 09:47 29/05/2017

Hồi thua M.U ở Ngoại hạng Anh, Chelsea dễ dàng gượng dậy, toàn thắng 6 trận còn lại. Đấy chính là một trong những đặc điểm quan trọng nhất giúp Chelsea lên ngôi vô địch.

Họ cũng đã nhanh chóng gượng dậy sau những trận thua Crystal Palace hoặc Tottenham trước đó. Còn khi liên tiếp thua Liverpool và Arsenal, Chelsea thay đổi chiến thuật để thắng 13 trận liền. Chelsea xuất sắc một cách ổn định nên họ vô địch Premier League? Hẳn nhiên rồi. Vấn đề là thể thức marathon của một giải vô địch gồm 38 vòng cho phép người ta lên ngôi bằng sự ổn định. Thể thức này cho phép người ta sửa chữa sai lầm mỗi khi sẩy chân.
Cúp FA, với thể thức loại trực tiếp, thì khác hẳn. Bất ngờ ư? Đây đã là lần thứ 3 trong 4 mùa bóng, Arsenal đoạt Cúp FA. Mà nói về năng lực của Arsenal thì quá rõ ràng: chẳng phải đến mùa bóng này, người ta mới khẳng định là Pháo thủ không còn khả năng tranh ngôi vô địch Premier League. Xen giữa 3 lần đoạt cúp của Arsenal là M.U trong mùa vừa qua - mùa bóng mà họ không lấy nổi suất dự Champions League. Còn ngay trước 4 mùa bóng vừa nêu thì Cúp FA 2012 thuộc về Wigan, đội... rớt hạng ở Premier League.
Khác biệt về mặt thể thức cùng các hệ lụy đi kèm giữa giải VĐQG và Cúp Quốc gia thì, suy cho cùng, đâu ai không biết. Cả Champions League, EURO, World Cup nữa. Tất nhiên, mỗi giải đấu đều có đặc điểm riêng (không chỉ về mặt thể thức) và các đội có tham vọng tranh ngôi phải dựa vào đặc điểm ấy để chuẩn bị kỹ. 
Ai đó từng nói: khâu chuẩn bị quyết định 70% sự thành, bại. 15 năm trước, có một sự kiện vô tiền khoáng hậu ở trận địa World Cup - giải bóng đá lớn nhất hành tinh: một đội châu Á vào tận bán kết. Bóng đá châu Phi vốn được đánh giá cao hơn hẳn về mặt tài năng so với châu Á, nhưng châu Phi cũng chưa có đội nào tiến xa như thế. Vì sao? Để tận dụng thời cơ lịch sử, đội đồng chủ nhà Hàn Quốc hoãn giải VĐQG để có 7 tháng liên tục cho khâu chuẩn bị!

Kết quả bất ngờ ở Cúp FA - mùa này cũng như nói chung trong 5 mùa bóng gần nhất - nói lên hai điều. Thứ nhất: Chelsea thất bại trong khâu chuẩn bị, và đây là chỗ đáng trách đối với nhà cầm quân Antonio Conte vốn đang trên đỉnh thành công. Khá rõ ràng: Conte tạo được sự ổn định dẫn đến ngôi vô địch Premier League cũng nhờ ông có điều kiện chuẩn bị quá tốt. 
Không phải tham gia trận địa châu Âu, Chelsea luôn có hẳn 1 tuần để chuẩn bị trước mỗi vòng đấu ở Premier League. Vậy mà bây giờ... Đành phải ngờ vực: Chelsea mùa tới, đương nhiên còn phải quyết chiến ở Champions League, liệu có khi tỏ khi mờ, như giữa Chelsea vô địch Premier League và Chelsea trong trận chung kết Cúp FA?
Điều còn lại mà kết quả Cúp FA nói lên có lẽ là sự xuống cấp của chiếc cúp số 1 thế giới về truyền thống này. Conte và các hảo thủ Chelsea không chuẩn bị tốt vì họ không quá quyết tâm? Dùng từ “có lẽ” vì đấy cũng chỉ là một khía cạnh. Cúp FA, dù sao đi nữa, cũng vẫn hơn hẳn Cúp Quốc gia ở những nơi khác về giá trị thương hiệu. 
Nhưng ở những nền bóng đá xung quanh, bất ngờ không lớn như Cúp FA. Italia chẳng hạn: Juventus đã có “cú đúp” trong cả 3 mùa gần nhất. Bayern Munich tại Đức đoạt “cú đúp” 3 lần trong 5 mùa gần đây. PSG tại Pháp và Barcelona tại Tây Ban Nha 2 lần trong 3 mùa bóng. Còn tại Anh, “cú đúp” chưa hề xuất hiện trong suốt 15 năm nay.
Quả có tình trạng các “đại gia” không thật sự mặn mà với Cúp FA nữa. Nhưng cũng phải ghi nhận: không mặn mà thì đừng mơ “cú đúp”, bởi sân cỏ Anh có quá nhiều đội đủ sức khai thác tình trạng ấy.Từ khóa:Cúp FAArsenalChelseaConte
Facebook Yahoo Twitter Google Myspace
Bình luận
Họ và tên *
Địa chỉ email *
Tiêu đề *
Nội dung *
Xác nhận * Mã hiển thị
 

Tin bóng đá Anh khác liên quan


Tin bóng đá Anh cũ hơn


Xem thêm
Cờ thế 2017
LỊCH TIP HÔM NAY
Hướng Dẫn Mua
VIP TIP - SUPER TIP

Bongdatip.com - TIP Bóng Đá Hàng Đầu

  • Trò chơi dự đoán kết quả bóng đá hoàn toàn miễn phí.
  • Chúng tôi cam kết không thu bất cứ khoản chi phí nào của người sử dụng.
Từ khóa nổi bật
Facebook Yahoo Twitter Google Myspace Xổ số
Cưa Trai Xem bói Lịch Vạn Niên 2013