Bóng đá TIP- TIP bóng đá Free, TIP VIP uy tín
Thứ Bảy, 25/11/2017

Bóng lăn nhiều nhất trong các trận đấu của Bayern

Cập nhập: 08:46 29/03/2017

Tính đến thời điểm này, tất cả các đội đều đã thi đấu 25 trận tại Bundesliga 2016/17. Nhưng thời gian chơi bóng thực sự của Bayern Munich nhiều hơn cả.

Hùm xám không được nghỉ
Mỗi trận đấu bóng đá có 90 phút thi đấu chính thức, không kể thời gian bù giờ. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong toàn bộ thời gian đó, bóng đều lăn trên sân. Thực tế, các trận đấu thường xuyên bị gián đoạn khi cầu thủ phạm lỗi, ai đó bị đau, bóng ra ngoài sân… Nói chúng là có vô số lý do để trận đấu không thể diễn ra một cách đúng nghĩa là liên tục.
Theo tính toán của các nhà thống kê, các trận đấu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu có thời gian bóng lăn thực tế khoảng từ 52 phút đến 62 phút/trận. Nghĩa là thời gian vận động thực sự của các cầu thủ chỉ tương đương khoảng 58% tới 69% thời lượng của trận đấu.
Bayern (trái) và M’gladbach là hai đội dẫn đầu về thời gian chơi bóng tại Bundesliga 2016/17
Tại Bundesliga mùa giải này, thời gian bóng lăn trên sân chỉ là 56 phút. Điều đáng chú ý là mức độ chênh lệch giữa đội có thời gian bóng sống nhiều nhất và ít nhất chênh nhau đến gần 10 phút. Trong đó, trung bình các trận đấu của Hamburg chỉ có thời gian bóng lăn thực sự là 52 phút 25 giây. 
Trong khi đó, thời lượng bóng sống của Bayern lên đến 60 phút 50 giây, cao nhất giải đấu. Qua đó có thể thấy, ngoài việc phải chơi nhiều trận ở các đấu trường khác nhau, thì khối lượng trong mỗi trận đấu của Bayern cũng rất lớn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ cạn kiệt thể lực của Hùm xám vào cuối mùa giải cao hơn cá đội bóng khác rất nhiều.
Quyết định bởi chuyền bóng
Có một sự liên hệ rất lớn giữa thời lượng bóng lăn trên sân và kết quả thi đấu của đội bóng đó. Trong 5 CLB có thời gian bóng sống thấp nhất Bundesliga mùa giải này, thì có tới 4 đang phải chật vật chạy đua trụ hạng là Hamburg, Ingolstadt, Darmstadt và Mainz. Ở chiều ngược lại, Bayern Munich có thời gian bóng sống cao nhất và cũng đang dẫn đầu Bundesliga với cách biệt 13 điểm so với các đội đứng thứ hai.
Những CLB thi đấu tốt thường có thời gian bóng lăn trên sân nhiều hơn. Kỹ năng chuyền bóng chính xác và giữ bóng tốt là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian thi đấu thực sự của các đội. Vì thế, những CLB mạnh, với các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt như Bayern, M’gladbach, Schalke... thường có thời gian bóng lăn thực sự cao so với mặt bằng Bundesliga. 
Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng đến thời gian bóng sống thực tế là quyết định bù giờ của trọng tài. Thống kê cho thấy các CLB lớn như Bayern được bù giờ nhiều hơn, đặc biệt là ở các trận đấu mà họ chưa dẫn trước đối thủ khi thời điểm kết thúc đã cận kề. Tuy nhiên, năng lực chuyền bóng và kiểm soát bóng mới là yếu tố quyết định đến thời gian bóng lăn của các đội. Trên khía cạnh này, các ông lớn rõ ràng có ưu thế hơn.Từ khóa:Bayern MunichBundesliga
Facebook Yahoo Twitter Google Myspace
Bình luận
Họ và tên *
Địa chỉ email *
Tiêu đề *
Nội dung *
Xác nhận * Mã hiển thị
 

Tin bóng đá Đức khác liên quan


Tin bóng đá Đức cũ hơn


Xem thêm
Cờ thế 2017
LỊCH TIP HÔM NAY
Hướng Dẫn Mua
VIP TIP - SUPER TIP

Bongdatip.com - TIP Bóng Đá Hàng Đầu

  • Trò chơi dự đoán kết quả bóng đá hoàn toàn miễn phí.
  • Chúng tôi cam kết không thu bất cứ khoản chi phí nào của người sử dụng.
Từ khóa nổi bật
Facebook Yahoo Twitter Google Myspace Xổ số
Cưa Trai Xem bói Lịch Vạn Niên 2013